CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 NHỮNG NGÀY ĐẦU ĐI HỌC TRỞ LẠI

Đăng lúc: 16:48:18 06/05/2020 (GMT+7)

Ngày 4/5 cùng với học sinh của các khối THPT, THCS đã đi học trước đó thì khối Tiểu học và Mầm non trong huyện bắt đầu đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Theo ghi nhận các Trường học tổ chức đón học sinh đúng hướng dẫn của Ngành giáo dục và của Bộ Y tế về tiếp tục đảm bảo điều kiện dạy và học gắn liền với công tác, phòng chống dịch Covid-19.

Để chuẩn bị tinh thần cho ngày đầu tiên đón các con trở lại trường Trung tâm Y tế huyện Bá Thước đã chỉ đạo các Trạm Y tế xã phối hợp với các nhà trường phun khử khuẩn các phòng học và khuân viên các trường để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trong ngày đầu tiên đi học trở lại, học sinh đến trường đều được bố mẹ trang bị đầy đủ khẩu trang và bình uống nước cá nhân. Các trường bố trí đo thân nhiệt, chuẩn bị nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng cho học sinh trước khi vào lớp học và sau khi tan học. Đối với phụ huynh học sinh, Phòng giáo dục cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh không tụ tập trước cổng trường khi đưa đón học sinh; đến đón con em đúng giờ, không đến quá sớm để tránh tụ tập đông người trước cổng; theo dõi tình hình sức khỏe của con em mình, nếu có biểu hiện ho, sốt hoặc khó thở phải cho học sinh nghỉ ở nhà, đồng thời thông báo với giáo viên chủ nhiệm; nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang khi đến trường. Trường hợp trong lớp có học sinh bị sốt thì đưa ngay học sinh về phòng y tế theo dõi đồng thời thông báo y tế địa phương và gia đình để theo dõi và thăm khám.

Khác với những cấp học khác, trẻ Mầm non được đặc biệt chú trọng quan tâm  vì mầm non sẽ ăn bán trú vì vậy nhà trường đã đặc biệt chú trọng đến công tác này trong ngày đầu tiên. Tất cả các đồ dùng của các con và khuân viên trường lớp được Trạm Y tế xã đặc biệt cử cán bộ trực tiếp làm công tác sấy diệt khuẩn đồ dùng nhà bếp, bát, thìa, cốc, đồ chơi, đồng thời phun khử khuẩn tất cả các lớp học và khuân viên trường học. Chăn màn gối chiếu được các cô giáo giặt sạch sẽ ngâm khử trùng trước khi các con đi học trở lại.

Ngày đầu tiên của các cháu Trường mầm non Thị trấn Cành Nàng được các thầy cô chuẩn bị rất chu đáo. Nhà trường  đã phối hợp với Trạm Y tế Thị trấn Cành Nàng cử cán bộ trực tiếp đón các con từ ngay cổng trường để đo thân nhiệt và xịt rửa tay sát khuẩn cho các con trước khi vào lớp. Vào tiết học các con được các cô bố trí ngồi giãn cách đúng khoảng cách trên 1m theo quy định. Các con tuy bé nhưng thực hiện việc đeo khẩu trang rất tốt. Theo ghi nhận ngày đầu đi học trở lại học sinh đi học đầy đủ vì các con đã rất háo hức trở lại trường sau kỳ nghỉ khá dài.