CHO TRẺ UỐNG VITAMIN A VÀ THUỐC TẨY GIUN

Đăng lúc: 17:12:53 08/06/2020 (GMT+7)

Trong hai ngày 01/6 và 02/6, Bá Thước đồng loạt triển khai cho trẻ uống Vitamin A và thuốc tẩy giun tại các xã.

Việc tổ chức uống Vitamin A và cân, đo diễn ra tại các điểm trường Mầm non và tại thôn bản. Các điểm trường đã sắp xếp điểm uống phân chia theo từng lớp, cân đo và uống lần lượt theo một chiều, đồng thời bố trí khu vực rửa tay có dung dịch sát khuẩn để nhân viên y tế Trạm, cán bộ giáo viên, phụ huynh và trẻ sử dụng để phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Qua kiểm tra giám sát của Cán bộ Trung tâm Y tế huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực đáp ứng cho công tác triển khai chiến dịch bổ sung uống Vitamin A và uống thuốc tẩy giun. Năm nay do triển khai có nhiều điểm uống mới khác so với mọi năm lại đang vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 chính vì vậy công tác đảm bảo an toàn cho trẻ tại các điểm uống được đặt lên hàng đầu. Địa điểm cân đo trẻ, uống Vitamin A được vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng, khử khuẩn. Nhân viên y tế, người đưa trẻ đến điểm uống và trẻ được đưa đến địa điểm uống thuốc thực hiện tốt các biện pháp bảo đảm an toàn, như: Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, bảo đảm vệ sinh cá nhân, đo thân nhiệt cho trẻ... Bên cạnh đó, thời tiết đang nắng nóng, do đó, các điểm uống được bố trí đủ nước uống, quạt mát, chỗ ngồi thông thoáng cho trẻ và phụ huynh đưa trẻ đến.

Kết quả toàn bộ trẻ dưới 60 tháng tuổi được cân, đo để đánh giá tỷ lệ suy dinh dưỡng. Tổng số trẻ từ 06-60 tháng tuổi trên toàn huyện là 8.079 trẻ trong đó số trẻ được uống Vitamin A là 7.985 trẻ đạt 98,8%, số trẻ vẵng lai không thuộc địa bàn và số khác là 305, số phụ nữ sau sinh 1 tháng được uống Vitamin A là 367. Tổng số trẻ 24 đến 60 tháng tuổi là 7.018 số được uống thuốc tẩy giun 7.005 đạt 99,8%. Trong quá trình uống Vitamin A và thuốc tẩy giun không có các tai biến nào sảy ra.