Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh Liệt sỹ.

Đăng lúc: 15:00:00 26/07/2022 (GMT+7)

Tối 24-7, hàng trăm đoàn viên thanh niên cùng bà con nhân dân trên toàn huyện Bá Thước đã cùng thắp những ngọn nến, dâng hương hoa thơm, sưởi ấm anh linh hàng chục ngàn anh hùng đang yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Đồng Tâm.
1.jpg
Đây là hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2022) để thể hiện tấm lòng tri ân của tuổi trẻ huyện nhà với công ơn của các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập dân tộc, để tuổi trẻ ngày hôm nay được sống trong độc lập, tự do, được cống hiến tuổi xuân cho quê hương đất nước.
2.jpg

Đoàn viên Trung tâm Y tế huyện Bá Thước tham gia lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - liệt sĩ tại nghĩa trang Quốc tế Đồng Tâm.

Tại buổi lễ, đồng chí Hà Nam Thành Bí thư huyện đoàn Bá Thước chia sẻ: "Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng sẽ mãi ghi vào trang sử oanh liệt của dân tộc như một thiên hùng ca bất diệt, tuổi trẻ thanh niên huyện Bá Thước xin thành kính dâng lên những nén tâm nhang, lòng thành kính biết ơn với những hy sinh cao đẹp của các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, để thế hệ hôm nay được sống hòa bình, tự do, hạnh phúc. Bằng tất cả tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn, xin nguyện giữ gìn và kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc, phát huy trí tuệ, tinh thần xung kích, tình nguyện, xây dựng thủ đô và đất nước giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với những hy sinh to lớn của các thế hệ cha ông đi trước". Đó cũng là tất cả tâm tư và nguyện vọng chung của thế hệ thanh niên đoàn viên huyện Bá Thước nói riêng và thanh niên cả nước nói chung.

4.jpg
Đồng chí Hà Nam Thành - Bí thư huyện đoàn Bá Thước đọc lời tri ân tại buổi lễ.