Lễ mít tinh hưởng ứng tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2022.

Đăng lúc: 10:23:37 04/07/2022 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 132/KH-BCĐ ngày 22/6/2022 của Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Bá Thước về việc triển khai tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2022. Sáng ngày 28/6, tại Hội trường UBND Thị trấn Cành Nàng, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Bá Thước cùng với Trung tâm Y tế huyện phối hợp với UBND thị trấn Cành Nàng tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2022.
z3525406190218_6d5173a64c0d5669f317604535dfbe0d.jpg

Hình ảnh tại buổi lễ mít tinh hưởng ứng tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2022

Với chủ đề của Tháng cao điểm năm 2022 “Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2030”. Qua đó, nhằm thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong việc thực hiện mục tiêu “Loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2030”. Nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là phụ nữ mang thai, vợ của những người nhiễm HIV trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có hành vi nguy cơ cao về lợi ích của xét nghiệm HIV sớm và điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con sớm. Giảm kỳ thị và phân biệt đối xử đối với phụ nữ mang thai và trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV, tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội trong dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con. Tăng cường cung cấp dịch vụ phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con như xét nghiệm phát hiện nhiễm HIV cho phụ nữ mang thai, cung cấp thuốc ẢV điều trị dự phòng lây nhiễm HIV cho con, chẩn đoán sớm HIV ở trẻ sinh ra từ bà mẹ nhiễm HIV, đẩy mạnh các cn thiệp giảm hại và tăng cường chất lượng các dịch vụ dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.

z3525776253744_3593b09d43f10d32d196d39602a2db4d.jpg

Đồng chí Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bá Thước phát biểu hưởng ứng tháng cao điểm phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Phát biểu tại buổi lễ mít tinh hưởng ứng tháng cao điểm Dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con, đồng chí Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Bá Thước đề nghị các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyền thông về các biện pháp dự phòng lây nhiễm HIV; lợi ích của việc khám thai điều trị ARV sớm đối với phụ nữ mang thai nhiễm HIV; cung cấp các địa chỉ điều trị, can thiệp dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, đoàn viên thanh niên, mỗi cá nhân ở mọi tầng lớp nhân dần hãy là một tuyên truyền viên tích cực truyền thông về phòng chống HIV/AIDS, tệ nạn ma túy, mại dâm và dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con, cùng tham gia tích cực vào công cuộc phòng chống HIV/AIDS, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và sự phát triển của huyện.