TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

Đăng lúc: 14:15:30 15/01/2021 (GMT+7)

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

Tết nguyên đán là tết cổ truyền của người dân Việt Nam, là thời điểm để những người dân đi làm ăn xa ở trong nước và nước ngoài về đoàn viên với gia đình người thân, dịp bà con kiều bào ở nước người về thăm quê hương...Vì vậy số người dân di biến động tại các địa phương trong dịp tết sẽ tăng cao, nếu không giám sát chặt chẽ thì nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng là rất dễ xảy ra, đặc biệt là những người nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở qua lại biên giới.

Hiện nay tình hình dịch Covid -19 trên thế giới và Việt Nam vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường. Với sự xuất hiện của vi rút biến thể mới làm gia tăng nguy cơ lây lan lên đến 70%, đang đặt trêm trách nhiệm nặng nề lên vai ngành y tế và các lực lượng chức năng.

Chính vì vậy cùng với cả hệ thống chính trị, mỗi người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, thực hiện đầy đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch trong tình mới, thực hiện tốt thông điệp 5K của bộ y tế khuyến cáo gồm:

Khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế.

Bên cạnh những thông điệp trên người dân cần nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh. Những gia đình nào có người thân từ nước người về nên vận động không nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở. Phải đi theo con đường chính ngạch để được kiểm tra sức khỏe và cách ly theo qui định, những người từ các tỉnh thành trong các nước khi về đến địa phương phải thông báo ngay với chính quyền địa phương và đến trạm y tế xã, thị trấn để khai báo y tế.

Hiện tại trên địa bàn chúng ta mỗi người, mỗi nhà đang yên bình học tập, lao đông, sản xuất kinh doanh. Do vậy mỗi người dân chúng ta hãy hiểu giá trị quí giá đó và xác định trách nhiệm để từ đó giữ gìn được thành quả đã đạt được, không ngừng phòng chống dịch bệnh để đón Tết vui tươi, lành mạnh và an toàn./.