CÔNG DÂN HẾT HẠN CÁCH LY TẬP TRUNG TRỞ VỀ NHÀ

Đăng lúc: 10:29:57 17/08/2020 (GMT+7)

NGÀY 16/8/2020 CÔNG DÂN HẾT HẠN CÁCH LY TẬP TRUNG TẠI KHU CÁCH LY TẬP TRUNG CỦA HUYỆN BÁ THƯỚC ĐƯỢC NHẬN QUYẾT ĐỊNH HẾT HẠN CÁCH LY TẬP TRUNG TRỞ VỀ NHÀ

Khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thuộc UBND xã Tân Lập cũ tại thôn Hồng Sơn Thị trấn Cành Nàng huyện Bá Thước được thành lập theo Phương án số 07//PA-UBND ngày 13/3/2020 của UBND huyện Bá Thước, Khu cách ly có khả năng tiếp nhận 100 người.

Để chủ động đón công dân vào khu cách ly tập trung, Trung tâm Y tế huyện Bá Thước đã tổ chức phun hóa chất khử trùng toàn bộ khu vực cách ly, thành lập Tổ y tế để chăm sóc sức khỏe cho công dân trong thời gian cách ly theo quy định của Bộ Y tế, Ban Chỉ huy Quân sự huyện chuẩn bị các điều kiện vật chất, trang thiết bị, các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của công dân. Công an huyện đã thành lập Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ tại Khu cách ly, đảm bảo an ninh, an toàn cho công dân và các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại Khu cách ly.

Nhờ có sự chuẩn bị tích cực, đầy đủ về cơ sở vật chất và chu đáo về các phương án, công tác đón tiếp các công dân tại Khu cách ly chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện bài bản, khoa học đem lại sự yên tâm cho các công dân thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe.

Khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã tiếp nhận tổng số 21 công dân đến cách ly. Trong đó đợt 1 từ ngày 29/7 đến 12/8 là 13 người, Đợt 2 từ 06/8 đến 16/8 là 08 người (vì đã được cách ly tại nhà 04 ngày). Trong số 21 người cách ly tập trung có 03 phụ nữ, 02 trẻ em, tất cả đều được ở phân khu riêng biệt, cách ly. Có 03 người từ vùng khác đến; còn lại là công dân thuộc địa bàn huyện Bá Thước trong đó có 7 người thuộc xã Lũng Cao; 4 người xã Cổ Lũng; 2 người Lũng Niêm; 3 người xã Ái Thượng; 2 người xã Ban Công. Hàng ngày các công dân trong khu cách ly đều được theo dõi sức khỏe, theo dõi thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe mỗi ngày 2 lần, được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Điều kiện ăn, ở của những công dân cách ly theo tiêu chuẩn quy định, hàng ngày lực lượng bộ đội nấu và mang đến tận nơi cho công dân.Tất cả các công dân khi ở trong khu cách ly đều có sức khỏe ổn định, không ho, không sốt. Tính đến ngày 16/8 các công dân được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần, kết quả đều âm tính sau những lần xét nghiệm.
IMG_3350.jpg
Đồng chí Vi Văn Thuyết - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bá Thước đọc quyết định hết thời gian cách ly tập trung cho công dân hết thời hạn cách ly.

Đến sáng ngày 16/8/2020 tất cả các công dân tại khu cách ly tập trung của huyện Bá Thước đều đã hết thời gian và được nhận quyết định hết thời gian cách ly trở về nhà. Trước khi trở về nhà tất cả đồ dùng tư trang cá nhân được cán bộ Trung tâm y tế phun khử trùng, đồng thời hướng dẫn mọi người về tiếp tục cách ly tại nhà theo quy định. Các công dân được cách ly tại Khu cách ly tập trung khi ra về đều cảm thấy rất thoải mái vì được chăm sóc rất chu đáo, nhiệt tình; ai cũng vui vẻ, phấn khởi khi nhận được quyết định hết cách ly để trở về nhà. Hiện tại khu cách ly tập trung không còn công dân phải cách ly.