HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI RỬA TAY BẰNG XÀ PHÒNG

Đăng lúc: 14:18:45 29/05/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 22/5, Cán bộ Phòng Dân số-TTGDSK thay mặt cho Đoàn viên thanh niên Trung tâm Y tế huyện Bá Thước cùng với Huyện đoàn Bá Thước đã tham gia tuyên truyền trong ngày hội Rửa tay bằng xà phòng; tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em Mầm non tại Trường mầm non xã Thiết Kế.

Tham dự Ngày hội có đại diện Lãnh đạo UB Hội huyện Bá Thước, Ban thường vụ Huyện đoàn; đại diện lãnh đạo UBND; Đảng bộ xã, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo trường Mần non xã Thiết Kế; các y, bác sỹ của Trung tâm Y tế Huyện Bá Thước; Đoàn viên thanh niên  chi đoàn trường Mầm non xã Thiết Kế cùng sự hưởng ứng của các em thiếu nhi theo học tại trường.

Tại Ngày hội này, qua sự hướng dẫn của các y, bác sỹ trẻ của Trung tâm y tế huyện Bá Thước, các cô giáo, phụ huynh và các em thiếu nhi được nghe và hiểu về tầm quan trọng của việc vệ sinh cá nhân; tác hại và hậu quả của các bệnh thường gặp mùa hè đối với sức khỏe; cách phòng chống bệnh bằng thực hành tốt vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường đồng thời các phụ huynh được tư vấn dinh dưỡng cho trẻ. Ngoài ra, các em đã nhận được sự hướng dẫn tận tình của các y, bác sỹ trẻ, các anh chị đoàn viên và giáo viên để thực hành rửa tay bằng xà phòng theo đầy đủ 06 bước, đảm bảo ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm. Kết thúc Ngày hội, các thầy cô giáo, phụ huynh cùng toàn thể các em thiếu nhi đã nắm rõ được các bước thực hành rửa tay bằng xà phòng.

Đây là hoạt động thiết thực ý nghĩa nằm trong hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, đồng thời là cơ hội tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ; thể hiện trách nhiệm của thanh niên nói chung, lược lượng Thầy thuốc trẻ nói riêng trong các hoạt động cộng đồng, chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân, khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn, Hội đối với thanh niên và đồng thời thực hiện các chương trình, phong trào Đoàn đề ra gắn với lợi ích, cuộc sống cộng đồng. bảo vệ sức khỏe của mình.